Hướng dẫn khắc phục nhanh lỗi UE máy giặt LG

Hướng dẫn khắc phục nhanh lỗi UE máy giặt LG

Lỗi UE của máy giặt LG là bị hư hỏng gì? Máy giặt LG bị lỗi UE cần xử lý ra sao? Tất cả sẽ được chia sẻ trong bài viết này. Hãy dõi theo để việc sử dụng và khắc phục sự cố trên máy giặt LG được thuận lợi nhất. Đừng quên gọi cho Điện Máy 369 qua số 028 22 369 369 để được hỗ trợ sửa chữa máy giặt nhanh chóng, phí tốt.

Lỗi UE của máy giặt LG là lỗi gì?

Lỗi UE máy giặt LG là lỗi máy giặt không thực hiện được quá trình vắt quần áo như ban đầu. Lỗi này sẽ phát sinh khi máy đang giặt và chuyển sang chế độ vắt của quá trình giặt.

Lỗi UE máy giặt LG là lỗi máy giặt không thực hiện được quá trình vắt quần áo như ban đầu.
Lỗi UE máy giặt LG là lỗi máy giặt không thực hiện được quá trình vắt quần áo như ban đầu.

Cách nhận biết lỗi máy giặt LG UE

Cách nhận biết khi máy giặt LG lỗi UE cũng khá đơn giản. Bạn sẽ thấy máy giặt không vắt và xuất hiện các tiếng kêu cọt kẹt bên trong lồng giặt. Nguyên nhân có tiếng kêu là do máy giặt LG đang cố gắng cân bằng, giảm rung lồng giặt để thực hiện quá trình quay vắt. Tuy nhiên, quá trình thực hiện không thành công nên màn hình sẽ hiển thị báo lỗi UE.

Nguyên nhân gây lỗi UE máy giặt LG

Có nhiều nguyên nhân làm xuất hiện lỗi UE máy giặt LG đó là: 

# Do máy giặt LG đang đặt ở vị trí không cân bằng

Vị trí đặt máy giặt rất quan trọng, nó sẽ có ảnh hưởng đến quá trình giặt cũng như tuổi thọ của máy. Do đó, khi kê máy giặt LG bạn cần lưu ý chọn những nơi bằng phẳng, khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời và mưa gió tạt vào. Trường hợp máy giặt LG đang đặt ở nơi không bằng phẳng sẽ khiến máy bị nghiêng, bập bênh sẽ dẫn đến lỗi UE xuất hiện.

Nguyên nhân phát sinh lỗi UE có thể do máy giặt LG đang đặt ở vị trí không cân bằng
Nguyên nhân phát sinh lỗi UE có thể do máy giặt LG đang đặt ở vị trí không cân bằng.

# Quần áo bị quấn vào nhau

Trong quá trình giặt thì quần áo rất dễ bị quấn vào nhau thành từng cuộn lớn làm lệch lồng giặt, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình vắt và đây cũng chính là nguyên nhân phát sinh lỗi UE.

# Bị lệch vị trí của thùng giặt

Vị trí của thùng giặt bị sai lệch sẽ khiến cho máy giặt LG không thực hiện được quá trình vắt cũng dẫn đến tình trạng máy giặt LG báo lỗi UE.

#Dây curoa của máy giặt LG bị lỏng

Sau khi đã hoạt động suốt thời gian dài thì độ co dãn của dây curoa của máy giặt LG chắc chắn sẽ dễ bị lỏng hoặc đứt khiến cho động cơ của máy giặt không điều khiển tốt được hoạt động quay dẫn đến lỗi UE.

#Board mạch điều khiển bị hỏng

Nếu tất cả những lỗi nêu trên đều không phải thì có thể máy giặt LG nhà bạn đã mắc phải lỗi hư hỏng board mạch điều khiển rồi đó. Đây là lỗi kỹ thuật khá khó cần đến sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm của các kỹ thuật viên sửa chữa máy giặt hỗ trợ.

Nếu board điều khiển của máy giặt LG bị hỏng phát sinh lỗi UE thì bạn nên liên hệ với trung tâm sửa chữa máy giặt uy tín - nơi có các kỹ thuật viên sửa chữa máy giặt hỗ trợ.
Nếu board điều khiển của máy giặt LG bị hỏng phát sinh lỗi UE thì bạn nên liên hệ với trung tâm sửa chữa máy giặt uy tín – nơi có các kỹ thuật viên sửa chữa máy giặt hỗ trợ.

Cách khắc phục khi máy giặt LG báo lỗi UE

  • Cách khắc phục cho vị trí máy giặt đó là nên lựa chọn vị trí đặt máy giặt bằng phẳng, vững chắc, tránh để máy bị nghiêng hoặc bị bập bênh.
  • Nếu trong quá trình giặt mà quần áo bị quấn lại với nhau thành từng cuộn lớn và lỗi UE máy giặt LG xuất hiện thì bạn nên đợi khi nào kết thúc quá trình vắt rồi tắt máy và tháo cuộn quần áo ra sau đó chạy lại chương trình vắt. Lưu ý, khi cho quần áo vào máy giặt nên để quần áo phân bố đều khắp lồng giặt, bỏ từng cái vào, không nên để nguyên cuộn sẽ làm máy khó giặt và dễ phát sinh lỗi UE.
  • Bạn cũng có thể khắc phục tình trạng lồng giặt của máy giặt LG bị lệch ngay tại nhà bằng cách kiểm tra các miếng bảo vệ bằng nhựa. Nếu muốn tăng giảm chiều cao thì bạn chỉ cần vặn ốc phía dưới, theo chiều kim đồng hồ để cao thêm và ngược lại để thấp xuống.
  • Nếu nghi ngờ máy giặt LG đã bị hỏng board mạch điều khiển thì tốt nhất là không nên khắc phục tại nhà mà hãy gọi cho trung tâm sửa chữa. Các đơn vị này sẽ có thợ chuyên nghiệp, dụng dịch vụ sửa chữa hiện đại có thể kiểm tra nhanh, chính xác và hỗ trợ sửa chữa máy giặt tận nhà. Việc tự sửa chữa máy giặt khi hư board mạch có thể khiến cho tình trạng lỗi nặng thêm.

Bên trên là chia sẻ của chúng tôi về cách nhận biết, nguyên nhân và cách khắc phục mã lỗi UE máy giặt LG. Nếu máy giặt của quý khách cũng đang phát sinh lỗi UE máy giặt LG cửa ngang, máy giặt LG cửa trước báo lỗi UE,… thì đừng chần chờ gì nữa hãy gọi ngay số 028 22 369 369 để được kỹ thuật viên của Điện Máy 369 hỗ trợ sửa chữa và bảo hành máy giặt LG nhanh chóng nhất. 

Thông tin về dịch vụ sửa chữa và bảo hành máy giặt của Điện Máy 369 quý khách vui lòng liên hệ tại:

ĐIỆN MÁY 369 – DỊCH VỤ SỬA CHỮA & BẢO HÀNH ĐIỆN MÁY CHUYÊN NGHIỆP

Địa chỉ: 573 Lê Văn Lương, Tân Phong, Quận 7, TP.HCM

Điện thoại: 028.22.369.369

Website: https://dienmay369.com

>>>>Xem thêm ngay: Bảng mã lỗi máy giặt LG thường gặp nhất

Bài viết liên quan