Máy giặt Electrolux báo lỗi E20: Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt Electrolux báo lỗi E20: Nguyên nhân và cách khắc phục

Theo sách kỹ thuật của Electrolux thì máy giặt Electrolux báo lỗi E20 là dạng lỗi liên quan đến đường ống thoát nước thải. Nguyên nhân và cách khắc phục sẽ được Điện Máy 369 chia sẻ cụ thể bên dưới. Nếu bạn đang băn khoăn về lỗi máy giặt Electrolux báo lỗi E20 thì hãy dõi theo nhé.

Cách nhận biết máy giặt Electrolux báo lỗi E20

Máy giặt trên thị trường hiện nay rất đa dạng. Tùy thuộc vào từng dòng máy giặt mà nhà sản xuất sẽ có những bảng mã số thông báo lỗi khác nhau. Khi gặp phải sự cố, máy sẽ phát ra tín hiệu và xuất hiện bảng mã lỗi trên màn hình. Từ đó, bạn có thể nhận biết rõ ràng hơn về các loại lỗi cho từng loại máy giặt, dễ dàng hơn trong việc sửa chữa nếu gặp phải những lỗi đơn giản. 

Do đó, nếu máy giặt Electrolux nhà bạn bị lỗi E20 thì màn hình LED máy giặt sẽ hiển thị mã lỗi E20. Khi quan sát máy giặt bạn sẽ thấy máy giặt không xả nước, đứng im không vắt. Đây là những dấu hiệu nhận biết lỗi E20 trên máy giặt Electrolux đơn giản nhất.

Nếu máy giặt Electrolux nhà bạn bị lỗi E20 thì màn hình LED máy giặt sẽ hiển thị mã lỗi E20.
Nếu máy giặt Electrolux nhà bạn bị lỗi E20 thì màn hình LED máy giặt sẽ hiển thị mã lỗi E20.

Nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux báo lỗi E20

Trong số các lỗi hay gặp ở máy giặt Electrolux thì lỗi E20 rất phổ biến. Nguyên nhân gây ra tình trạng máy giặt Electrolux báo lỗi E20 đó là:

  • Do bơm xả thải của máy giặt Electrolux bị kẹt cơ, không chạy và không bơm nước.
  • Do bơm xả thải của máy giặt Electrolux bị chết cuộn, không thể bơm thoát nước ra bên ngoài.
  • Do ống xả bị đè hoặc xoắn lại làm nước trong lồng giặt không thoát ra bên ngoài được. 
  • Hoặc cũng có thể do IC điều khiển của máy giặt Electrolux không hoạt động.

Cách khắc phục khi máy giặt Electrolux báo lỗi E20

Thường thì với lỗi E20 bạn nên gọi đơn vị bảo hành máy giặt để hỗ trợ nhanh nhất. Còn nếu muốn tự sửa chữa máy giặt tại nhà bạn cũng có thể áp dụng theo các cách sau đây:

# Đầu tiên bạn hãy kiểm tra đường ống thoát nước

Trước tiên bạn nên kiểm tra đường ống thoát nước thải của máy giặt. Vì trong quá trình máy giặt hoạt động có thể có vật nào đó đã làm tắc nghẽn đường ống thoát nước. Do đó cách khắc phục là bạn hãy làm sạch ống thoát nước thải và thử cho máy chạy lại. Nếu máy giặt Electrolux không còn báo lỗi E20 nữa thì chính xác máy giặt của bạn đã bị hư hỏng do tắc đường ống nước thải.

Đầu tiên bạn hãy kiểm tra đường ống thoát nước của máy giặt xem có sự cố gì không.
Đầu tiên bạn hãy kiểm tra đường ống thoát nước của máy giặt xem có sự cố gì không.

# Kiểm tra tiếng kêu của máy giặt Electrolux

Tiếp theo hãy kiểm tra xe máy giặt có tiếng kêu ù ù quen thuộc khi máy thực hiện các thao tác vắt bơm thoát nước làm việc và phát ra tiếng kêu ù ù hay không. Nếu tình trạng máy giặt Electrolux đang giặt thì dừng lại hay máy giặt Electrolux đang ở giai đoạn xả/vắt mà không có tiếng kêu này thì có thể máy giặt Electrolux báo lỗi E20 do bơm nước.

# Máy giặt bị hư IC điều khiển

Nếu trường hợp máy giặt Electrolux nhà bạn bị hư phần điều khiển thì nhất định phải gọi cho trung tâm sửa chữa máy giặt Electrolux nhanh chóng để được thay thế IC điều khiển. Vì đây là lỗi kỹ thuật khó nên việc này cần đến những kỹ thuật chuyên sửa máy giặt Electrolux thực hiện. Bạn không nên tự sửa máy giặt khi IC điều khiển hư hỏng  nếu không có đủ kiến thức, kinh nghiệm sửa chữa vì dễ làm máy hư hỏng nặng thêm.

Tóm lại

Lỗi E20 thường gặp khi sử dụng máy giặt Electrolux là lỗi liên quan đến đường bơm thoát nước thải. Cách xử lý và khắc phục nhanh chóng nhất đó chính là gọi cho các đơn vị bảo hành và sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp để chẩn đoán nguyên nhân gây nên lỗi E20 của máy giặt Electrolux và khắc phục dễ dàng.

Lỗi E20 thường gặp khi sử dụng máy giặt Electrolux là lỗi liên quan đến đường bơm thoát nước thải, cần được khắc phục kịp thời.
Lỗi E20 thường gặp khi sử dụng máy giặt Electrolux là lỗi liên quan đến đường bơm thoát nước thải, cần được khắc phục kịp thời.

Điện Máy 369 chuyên sửa chữa máy giặt Electrolux báo lỗi E20 nhanh chóng, chính xác, báo giá tốt

Nếu máy giặt Electrolux của quý khách bị lỗi E20 mà quý khách vẫn còn băn khoăn về đơn vị sửa chữa máy giặt thì hãy gọi ngay cho Điện Máy 369 nhé. Chúng tôi là đơn vị chuyên sửa chữa tất cả các dòng máy giặt của mọi thương hiệu trên thị trường hiện nay. 

Kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, tay nghề cao của chúng tôi có thể chẩn đoán và sửa chữa “mọi bệnh” cho máy giặt Electrolux một cách nhanh chóng, chính xác nhất, đồng thời đưa ra phương án khắc phục hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhất cho khách hàng. Do đó, dịch vụ sửa chữa máy giặt Electrolux của chúng tôi luôn được đông đảo khách hàng tin tưởng  lựa chọn.

Bên trên là chia sẻ của chúng tôi về tình trạng máy giặt Electrolux báo lỗi E20 cách nhận biết, khắc phục nhanh chóng.Thông tin về dịch vụ sửa chữa và bảo hành máy giặt của Điện Máy 369 quý khách vui lòng liên hệ tại:

ĐIỆN MÁY 369 – DỊCH VỤ SỬA CHỮA & BẢO HÀNH ĐIỆN MÁY CHUYÊN NGHIỆP

Địa chỉ: 573 Lê Văn Lương, Tân Phong, Quận 7, TP.HCM

Điện thoại: 028.22.369.369

Website: https://dienmay369.com

>>>>Xem thêm ngay: Hướng dẫn khắc phục nhanh khi máy giặt Electrolux báo lỗi E10

Bài viết liên quan