5 nguyên nhân khiến máy giặt không xả nước và cách khắc phục

5 nguyên nhân khiến máy giặt không xả nước và cách khắc phục

Một trong những hư hỏng thường gặp ở tất cả các dòng máy giặt hiện nay đó là máy giặt không xả nước. Nguyên nhân máy giặt không xả nước rất đa dạng, có thể do ống xả, nắp máy, dây curoa hoặc bộ lọc xơ vải,… Tùy vào mỗi trường hợp mà có cách xử lý khác nhau. Nếu máy giặt nhà bạn cũng đang không xả nước thì hãy tham khảo ngay các trường hợp mà Điện Máy 369 chia sẻ dưới đây để tìm cách khắc phục nhanh chóng nhé.

1/ Máy giặt không xả được nước có thể do ống xả nước bị tắc nghẽn

Ống xả bị tắc nghẽn, xoắn, vặn,… chính là nguyên nhân hàng đầu khiến máy giặt nhà bạn không thể xả nước được. 

Máy giặt không xả được nước có thể do ống xả nước bị tắc nghẽn
Máy giặt không xả được nước có thể do ống xả nước bị tắc nghẽn.

Cách khắc phục nhanh: Nếu thấy máy giặt không xả nước xả vải, máy giặt không xả nước khi giặt thì bạn hãy thử kiểm tra ống xả xem ống có bị các tình trạng nêu trên không. Nếu có hãy làm thẳng ống và thay thế ống xả mới nếu ống bị hư hỏng để máy có thể hoạt động tốt trở lại.

2/ Máy giặt không xả nước được do nắp máy đóng không chặt

Máy giặt không xả nước cũng có thể do người dùng đã đóng cửa máy không chặt. Vì nắp máy giặt thường được kết nối với một công tắc ẩn trong máy nên cần được đóng chặt để máy có thể thực hiện các công đoạn giặt, vắt, xả quần áo an toàn nhất.

Cách khắc phục nhanh: Với trường hợp này bạn hãy kiểm tra nắp máy. Nếu đóng chưa kín hoặc có vật cản thì hãy kịp thời lấy ra để máy tiếp tục hoạt động.

3/Do dây curoa của máy giặt bị lỏng hoặc đứt

Một số trường hợp dây curoa của máy giặt bị lỏng, đứt cũng khiến máy sẽ không thể tiếp tục chương trình giặt, xả nước và đứng yên dù đã bật công tắc hoạt động. 

Cách khắc phục nhanh: Với trường hợp này bạn cần ngắt kết nối máy giặt với nguồn điện để bảo đảm an toàn khi sửa chữa máy giặt tại nhà. Tiếp theo hãy tháo nắp lưng máy giặt và kiểm tra xem dây curoa có bị hỏng không. Nếu có thì thay dây curoa cho máy giặt ngay. 

4/Do bộ lọc xơ vải của máy giặt bị tắc nghẽn

Thêm một nguyên nhân khiến máy giặt ngưng xả nước đó chính là do bộ lọc xơ vải bị tắc bởi các xơ vải, bụi bẩn, giấy vụn sau một thời gian dài hoạt động khiến nước không thể đi qua khi bơm hút. 

Máy giặt không xả nước cũng có thể do bộ lọc xơ vải của máy giặt bị tắc nghẽn
Máy giặt không xả nước cũng có thể do bộ lọc xơ vải của máy giặt bị tắc nghẽn

Cách khắc phục nhanh: Bạn cần kiểm tra xem bộ lọc xơ vải xem tình trạng lưới lọc ra sao, nếu có quá nhiều bụi bẩn thì hãy vệ sinh kịp thời.

5/ Do ống thoát nước bị hư hỏng

Tại sao máy giặt không xả nước? Có thể do ống thoát nước của máy giặt bị hư hỏng do chuột cắn, do sử dụng quá lâu bị nứt, vỡ hoặc bị cong, xoắn, gấp khúc cũng chính là nguyên nhân khiến máy giặt không xả nước được.

Cách khắc phục nhanh: Bạn nên tắt máy, ngắt nguồn điện và tìm đường ống thoát nước kiểm tra xem có bị hư hỏng không và lắp đúng chuẩn chưa. Nếu việc này khó khăn với bạn thì hãy gọi số 028.22.369.369 để được kỹ thuật viên của Điện Máy 369 hỗ trợ sửa máy giặt nhanh chóng.

Bên trên là chia sẻ của chúng tôi về những nguyên nhân chính khiến máy giặt không xả nước được. Nếu trong quá trình sử dụng máy giặt nhà bạn mắc lỗi này thì hãy gọi ngay cho Điện Máy 369 để được hỗ trợ bảo hành máy giặt tại nhà nhanh chóng nhé.

Chúng tôi chuyên sửa chữa lỗi máy giặt không xả nước trên mọi dòng máy giặt hiện nay như:

  • Sửa lỗi máy giặt Sanyo không xả nước
  • Sửa lỗi máy giặt Samsung không xả nước
  • Sửa lỗi máy giặt LG không xả nước
  • Sửa lỗi máy giặt Sanyo không xả nước
  • Sửa lỗi máy giặt Electrolux không xả nước
  • Sửa lỗi máy giặt Toshiba không xả nước
  • Sửa lỗi máy giặt Panasonic không xả nước
  • …và lỗi máy giặt không xả nước trên nhiều dòng máy giặt khác.
Điện Máy 369 chuyên sửa chữa lỗi máy giặt không xả nước trên mọi dòng máy giặt hiện nay.
Điện Máy 369 chuyên sửa chữa lỗi máy giặt không xả nước trên mọi dòng máy giặt hiện nay.

Điện Máy 369 cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt nhanh chóng – hỗ trợ 24/7 tại nhà – chi phí hợp lý – kỹ thuật viên giỏi – bảo hành dài lâu chắc chắn sẽ khiến mọi quý khách hàng hài lòng.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ sửa chữa và bảo hành máy giặt của Điện Máy 369 quý khách vui lòng liên hệ tại:

ĐIỆN MÁY 369 – DỊCH VỤ SỬA CHỮA & BẢO HÀNH ĐIỆN MÁY CHUYÊN NGHIỆP

Địa chỉ: 573 Lê Văn Lương, Tân Phong, Quận 7, TP.HCM

Điện thoại: 028.22.369.369

Website: https://dienmay369.com

>>>>Xem thêm ngay: Hướng dẫn khắc phục nhanh khi máy giặt Electrolux báo lỗi E10

Bài viết liên quan