Những ứng dụng không ngờ của màn hình vô cực

Màn hình vô cực trên Samsung Galaxy S8 không chỉ khiến máy trông đẹp hơn mà còn mang lại cho người dùng nhiều ứng dụng hữu ích.

Được đánh giá là một trong những thiết kế đột phá nhất làng di động năm nay, Infinity Display trên Samsung Galaxy S8 không đơn thuần chỉ khiến máy trông sexy hơn mà còn tỏ ra vô cùng hữu dụng cả trong công việc lẫn giải trí.

Dưới đây là một số ứng dụng thú vị mà người dùng Samsung Galaxy S8 nên thử qua.

Chụp ảnh vô cực

 Trào lưu chụp ảnh vô cực nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của người dùng Galaxy S8 từ khắp nơi trên thế giới. Điểm đặc biệt của những tấm hình này là người xem sẽ có cảm giác như chủ thể bước từ trong màn hình ra ngoài khung cảnh thật.

Yếu tố khác biệt của ảnh vô cực trên Samsung Galaxy S8 là do thiết kế màn hình cong, viền siêu mỏng. Người xem sẽ không có cảm giác tấm ảnh bị đóng khung trong điện thoại mà hình ảnh được tràn ra ngoài mép màn hình, tạo thành một thể thống nhất với khung nền.

Chia đôi màn hình đa nhiệm

 Tính năng đa nhiệm được tích hợp sẵn trên tất cả các smartphone chạy Android 7.0. Tuy nhiên tính năng này đặc biệt hữu dụng trên màn hình vô cực của Samsung Galaxy S8.

Do có tỷ lệ 18,5:9, màn hình vô cực cho diện tích hiển thị lớn hơn. Chiều dài màn hình của S8 cho phép người dùng có thể cùng lúc xem YouTube trong khi đang nhắn tin với bạn bè. Những màn hình truyền thống thường không hiển thị đủ bàn phím ở chế độ đa nhiệm. Nhưng trên Samsung Galaxy S8, người dùng có thể thoải mái soạn thảo, nhắn tin trên màn hình đa nhiệm.

Kích hoạt Game Tools

 Một ứng dụng vô cùng hữu ích trên Samsung Galaxy S8 là Game Tools. Để khai thác tối đa trải nghiệm trên màn hình vô cực, Samsung đã tích hợp sẵn cho S8 loạt cài đặt thông minh như tự động căn chỉnh ứng dụng theo chuẩn màn hình vô cực, khoá cảm ứng ở màn hình cạnh, chụp nhanh màn hình hoặc quay phim màn hình.

Thậm chí, người dùng còn có thể khoá cảm ứng màn hình, tắt các thông báo không hiển thị lên màn hình trong thời gian chơi. Đây là tính năng vô cùng hữu dụng với những người thường xuyên chơi game trên di động.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể hiển thị tất cả các ứng dụng theo chuẩn của màn hình vô cực trong lựa chọn toàn màn hình. Thực tế tính năng này sẽ tự động kéo giãn giao diện của ứng dụng nên một phần chiều ngang của máy sẽ bị cắt bớt để phù hợp với Infinity Display.

Màn hình cong và thiết lập Always On

 Màn hình cong trên Samsung Galaxy S8 cho phép người dùng có thể truy cập nhanh các ứng dụng bằng cách vuốt chạm từ cạnh bên. Người dùng có thể mở hoặc tắt trong phần Settings, vào Display, trong Edge Panel có thể tắt mở ứng dụng màn hình cong và cá nhân hoá màn hình máy.

Trong cài đặt màn hình, người dùng có thể tuỳ chọn tính năng Always On trên Samsung Galaxy S8, đồng thời tuỳ chọn 6 giao diện khác nhau. Samsung cũng cho phép người dùng tự chỉnh giao diện đồng hồ, màu, hình nền theo nhiều phong cách khác nhau.

Bài viết liên quan