Hướng dẫn sửa tủ lạnh không đông đá nhanh chóng, hiệu quả

Hướng dẫn sửa tủ lạnh không đông đá nhanh chóng, hiệu quả

Sau một thời gian sử dụng thì tủ lạnh thường phát sinh những lỗi lớn nhỏ. Một trong những hư hỏng thường gặp đó chính là tủ lạnh không đông đá. Khi gặp tình trạng này rất nhiều người băn khoăn không biết nguyên nhân tại sao tủ lạnh không đông đá và cách khắc phục thế nào? Hiểu được điều này, hôm nay, Điện Máy 369 sẽ chia sẻ với bạn hướng dẫn sửa tủ lạnh không đông đá nhanh chóng, hiệu quả nhất. 

Vì sao tủ lạnh không đông đá?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng tủ lạnh vẫn chạy nhưng không đông đá, trong đó nổi bật nhất là:

 • Nguồn điện bị chập chờn: Đây là nguyên nhân khiến tủ lạnh hoạt động không ổn định và không đủ nguồn điện để tủ lạnh đông đá được.
Nguồn điện bị chập chờn chính là nguyên nhân khiến tủ lạnh hoạt động không ổn định và không đủ nguồn điện để tủ lạnh đông đá được.
Nguồn điện bị chập chờn chính là nguyên nhân khiến tủ lạnh hoạt động không ổn định và không thể đông đá được.
 • Tủ lạnh bị mất nguồn do lúc cắm dây chưa chắc chắn dẫn đến dây nguồn bị lỏng khiến tủ lạnh không chạy và cũng chính là nguyên nhân tủ lạnh không đông đá được.
 • Viền cao su bị hỏng hoặc rách khiến cho cánh cửa tủ lạnh không thể khép kín. Trường hợp này sẽ khiến hơi lạnh thoát nhiều ra ngoài khiến cho tủ lạnh không đông đá được.
 • Thêm một nguyên nhân tủ lạnh không đông đá nữa đó là: Ngăn đá của tủ lạnh chứa quá nhiều thực phẩm. Điều này vừa gây hao phí điện vừa khiến nhiệt độ ngăn đá không được ổn định và không thể đông đá được.
 • Người dùng điều chỉnh nút chỉnh nhiệt độ hoặc nút chỉnh lưu lượng gió chưa đúng.
 • Cũng có thể do tủ lạnh nhà bạn bị hết gas hoặc thiếu gas.
 • Do bộ phận ống lưu thông giữa bộ làm lạnh tới tủ lạnh bị tắc nghẽn.
 • Dàn lạnh của tủ lạnh bị đóng tuyết làm cản trở sự lưu thông của hơi lạnh dẫn đến ngăn đá và cũng chính là lý do mà tủ lạnh không đông đá được.
 • Có thể do block tủ lạnh bị hỏng.
 • Trường hợp tủ lạnh chạy nhưng không đông đá cũng có thể do quạt gió bị hỏng. 
Hướng dẫn sửa tủ lạnh không đông đá nhanh chóng, hiệu quả
Cũng có thể do tủ lạnh nhà bạn bị hết gas hoặc thiếu gas, hỏng block, hỏng dàn lạnh,…

Cách sửa tủ lạnh không đông đá

Như bạn đã thấy bên trên, có rất nhiều nguyên nhân khiến tủ lạnh không đông đá được. Mỗi nguyên nhân khác nhau sẽ có cách khắc phục khác nhau. Cụ thể: 

 • Tủ lạnh không đông đá vì các sự cố liên quan đến nguồn điện: Cách khắc phục là bạn hãy kiểm tra lại điện áp có bị yếu không. Thay ổn áp cho nguồn điện, thay phích cắm, dây điện mới nếu thấy đã có hư hỏng.
 • Trường hợp viền cao su bị hỏng: Bạn nên thay viền cao su mới cho tủ lạnh và trong quá trình sử dụng tủ nên vệ sinh viền thường xuyên để cánh cửa có thể hít chặt với thân tủ và không bị thoát hơi lạnh ra ngoài.
 • Trường hợp ngăn đá tủ lạnh chứa quá nhiều thực phẩm: Có thể khắc phục nhanh bằng cách sắp xếp lại thực phẩm gọn gàng, ngăn nắp. Tránh bỏ thực phẩm gần làm che chắn các lỗ thông gió của tủ lạnh.
 • Trường hợp nút chỉnh nhiệt độ chưa đúng: Hãy chỉnh lại nhiệt độ chuẩn cho tủ lạnh, ngăn đá là -18 độ C và ngăn mát từ 2-4 độ C.
 • Nếu tủ lạnh hết gas hoặc thiếu gas: Thì bạn không nên tự sửa tủ lạnh tại nhà mà hãy liên hệ với Điện Máy 369 để được kỹ thuật viên của chúng tôi kiểm tra và hỗ trợ bảo hành tủ lạnh, sửa chữa tủ lạnh kịp thời. 
 • Đối với trường hợp ống lưu thông giữa bộ làm lạnh tới tủ lạnh bị tắc: Cách khắc phục đó là ngắt điện, xả tủ khoảng 4 – 5 giờ để tuyết tan rồi hãy cắm điện để tủ lạnh hoạt động trở lại.
 • Đối với các lỗi nặng như: Bộ xả đá không hoạt động, dàn lạnh bị đóng tuyết, block tủ lạnh bị hỏng, quạt gió của tủ lạnh bị hỏng,…khiến ngăn đá tủ lạnh không đông thì cách khắc phục nhanh nhất là bạn hãy liên hệ nhân viên kỹ thuật của Điện Máy 369 để tiến hành kiểm tra và sửa chữa tủ lạnh ngay. Vì đây là những lỗi kỹ thuật cần kinh nghiệm và kiến thức sửa chữa tủ lạnh chuyên nghiệp mới thực hiện được.

Điện Máy 369 chuyên sửa chữa tủ lạnh không đông đá nhanh chóng, chuyên nghiệp, phí thấp

Điện Máy 369 cung cấp dịch vụ sửa chữa tủ lạnh không đông đá tại nhà. Đội ngũ kỹ thuật viên giỏi của chúng tôi có thể sửa được mọi lỗi tủ lạnh không đông đá trên tất cả các dòng tủ lạnh hiện nay như: 

 • Tủ lạnh Sanyo không đông đá
 • Tủ lạnh Toshiba không đông đá
 • Tủ lạnh Samsung không đông đá
Điện Máy 369 cung cấp dịch vụ sửa chữa tủ lạnh không đông đá tại nhà.
Điện Máy 369 cung cấp dịch vụ sửa chữa tủ lạnh không đông đá tại nhà.

Không chỉ hỗ trợ sửa tủ lạnh không đông đá nhanh chóng, báo giá tốt, kỹ thuật viên của Điện Máy 369 còn tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc liên quan như: Tủ lạnh không đông đá vì sao, tủ lạnh không đông đá là bị gì, tại sao tủ lạnh ngăn đá không đông,…Đồng thời, kỹ thuật viên của chúng tôi cũng sẽ tận tình hướng dẫn sửa tủ lạnh không đông đá những lỗi đơn giản ngay tại nhà để quý khách thuận tiện hơn trong việc sử dụng tủ lạnh và sử dụng tủ lạnh hiệu quả nhất có thể.

Nếu quan tâm đến dịch vụ sửa chữa và bảo hành tủ lạnh của Điện Máy 369 quý khách vui lòng liên hệ:

ĐIỆN MÁY 369 – DỊCH VỤ SỬA CHỮA & BẢO HÀNH ĐIỆN MÁY CHUYÊN NGHIỆP

Địa chỉ: 573 Lê Văn Lương, Tân Phong, Quận 7, TP.HCM

Điện thoại: 028.22.369.369

Website: https://dienmay369.com

>>>>Xem thêm ngay: 5 cách khử mùi tủ lạnh hiệu quả ai cũng nên biết

Bài viết liên quan