Những nguyên nhân khiến tủ lạnh không lạnh dù vẫn chạy

Những nguyên nhân khiến tủ lạnh không lạnh dù vẫn chạy

Tại sao tủ lạnh vẫn chạy mà không lạnh? Cách khắc phục khi tủ lạnh không lạnh thế nào?…là những băn khoăn của rất nhiều người khi đang dùng tủ lạnh nhưng tủ gặp sự cố không lạnh và làm thức ăn bị hư hỏng. Hiểu được điều này, hôm nay, Điện Máy 369 sẽ cùng bạn đi tìm nguyên nhân tủ lạnh không lạnh và cách xử lý nhanh chóng nhất.

Tổng hợp những nguyên nhân khiến tủ lạnh vẫn chạy nhưng không lạnh

Tủ lạnh không mát, không lạnh dù vẫn hoạt động bình thường là tình trạng rất thường gặp phải sau một thời gian sử dụng. Tủ lạnh không làm lạnh được do rất nhiều nguyên nhân. Trong đó nguyên nhân phổ biến nhất là: 

1/Do bộ phận xả đá bị hư hỏng

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất làm cho tủ lạnh chạy nhưng không lạnh. Bộ phận xả đá của tủ lạnh cơ gồm đồng hồ thời gian điều chỉnh chế độ xả đá, cảm biến âm, cầu chì, bóng sấy. Xả đá của tủ mạch điện bao gồm, vi mạch xử lý, cảm biến nhiệt sensor. Khi hỏng bất cứ bộ phận nào trong số các linh kiện này thì đều khiến cho tủ lạnh không thể làm lạnh được mặc dù tủ vẫn hoạt động.

Những nguyên nhân khiến tủ lạnh không lạnh dù vẫn chạy
Tủ lạnh vẫn chạy nhưng không lạnh có thể do bộ phận xả đá bị hư hỏng.

2/Do quạt chạy ngược nên tủ lạnh không lạnh

Cũng có thể do quạt chạy ngược. Tuy lỗi này khá ít gặp nhưng nếu tủ lạnh nhà bạn mắc lỗi này thì chỉ có giải pháp đó là mang đến cơ sở sửa chữa tủ lạnh uy tín để khắc phục.

3/Do cửa tủ lạnh đóng không kín hoặc bị hỏng ron

Khi đóng cửa nếu có vật cản hoặc đóng không đủ lực để cánh cửa khít thì tủ lạnh cũng sẽ khó làm lạnh vì hơi đã thoát ra ngoài. Hoặc cũng có thể do cửa tủ lạnh đã bị hư ron khiến không thể đóng khít được. 

4/Do quạt block bên dưới không chạy

Thêm một nguyên nhân lý giải tại sao tủ lạnh không làm lạnh được nữa đó là do quạt dưới block của tủ lạnh không chạy. 

5/ Do cài đặt nhiệt độ chưa phù hợp

Một lỗi mà rất nhiều người dùng mắc phải khiến cho tủ lạnh không lạnh đó chính là cài đặt nhiệt độ quá thấp. Thói quen này xuất phát từ nhu cầu muốn tiết kiệm điện năng khi dùng tủ lạnh nhưng thực tế thì việc cài đặt nhiệt độ quá thấp mà tủ lạnh lại chứa nhiều thực phẩm dễ khiến tủ lạnh vẫn chạy bình thường mà không thể lạnh nổi và gây hư hỏng đồ ăn bên trong.

Do cài đặt nhiệt độ chưa phù hợp cũng có thể khiến tủ lạnh không lạnh dù vẫn hoạt động bình thường.
Do cài đặt nhiệt độ chưa phù hợp cũng có thể khiến tủ lạnh không lạnh dù vẫn hoạt động bình thường.

Ngoài ra còn rất nhiều nguyên nhân khác khiến cho tủ lạnh không lạnh như: Do hết gas, thiếu gas hoặc do hư bộ phận xả đá,…Để được biết tình trạng tủ lạnh nhà bạn tại sao tủ lạnh không lạnh chính xác nhất thì hãy liên hệ với dịch vụ bảo hành tủ lạnh chuyên nghiệp.

Cách khắc phục tủ lạnh không lạnh tại nhà

Qua chia sẻ về những nguyên nhân gây cho tủ lạnh không thể làm lạnh bên trên thì bạn cũng đã thấy đa số nguyên nhân đều khá khó khắc phục nhất là với những ai không có nhiều kiến thức và kinh nghiệm sửa chữa tủ lạnh. 

Do đó, cách khắc phục tốt nhất vẫn là nên gọi cho Điện Máy 369 – trung tâm sửa chữa tủ lạnh uy tín hàng đầu tại TPHCM hiện nay để được các kỹ thuật viên của chúng tôi hỗ trợ kịp thời ngay tại nhà.

Tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa và bảo hành tủ lạnh, đội ngũ kỹ thuật viên của Điện Máy 369 có thể khắc phục được mọi lỗi trên tủ lạnh của mọi thương hiệu. Đặc biệt chi phí sửa chữa tủ lạnh của chúng tôi vô cùng ưu đãi, hỗ trợ nhanh và bảo hành linh kiện dài lâu do đó đã được đông đảo quý khách hàng lựa chọn mỗi khi tủ lạnh bị hư hỏng. 

Điện Máy 369 có thể khắc phục được mọi lỗi trên tủ lạnh, bao gồm lỗi tủ lạnh không lạnh.
Điện Máy 369 có thể khắc phục được mọi lỗi trên tủ lạnh, bao gồm lỗi tủ lạnh không lạnh nhanh chóng, hiệu quả, phí thấp.

Bên trên là chia sẻ của chúng tôi nhằm giải đáp thắc mắc vì sao tủ lạnh không lạnh, tủ lạnh không lạnh là bị gì và cách khắc phục tủ lạnh không lạnh hiệu quả nhất. Hy vọng sẽ giúp quý khách nhanh chóng khôi phục lại tình trạng tốt nhất cho chiếc tủ lạnh của mình. Đừng quên liên hệ với Điện Máy 369 để được hỗ trợ sửa tủ lạnh nhanh.

Nếu quý khách quan tâm đến dịch vụ sửa chữa và bảo hành tủ lạnh của Điện Máy 369 vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

ĐIỆN MÁY 369 – DỊCH VỤ SỬA CHỮA & BẢO HÀNH ĐIỆN MÁY CHUYÊN NGHIỆP

Địa chỉ: 573 Lê Văn Lương, Tân Phong, Quận 7, TP.HCM

Điện thoại: 028.22.369.369

Website: https://dienmay369.com

>>>>Xem thêm ngay: Mẹo xử lý khi tủ lạnh bị chảy nước 

Bài viết liên quan