Đi tìm nguyên nhân tủ lạnh ngăn mát không lạnh và cách khắc phục

Đi tìm nguyên nhân tủ lạnh ngăn mát không lạnh và cách khắc phục

Ngăn mát tủ lạnh không lạnh khiến thức ăn nhanh bị hỏng gây bất tiện trong việc bảo quản thực phẩm và ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Vậy nguyên nhân khiến tủ lạnh ngăn mát không lạnh là gì? Cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng Điện Máy 369 tìm hiểu nhé.

Những nguyên nhân ngăn mát tủ lạnh không lạnh

1/ Do nguồn điện bị yếu, chập chờn

Nguồn điện của tủ lạnh chập chờn, yếu, điện áp không ổn định do dây điện bị hở hoặc rò rỉ hay do dùng chung nhiều thiết bị điện cùng một lúc, khiến cho nguồn điện bị quá tải chính là nguyên nhân gây nên tình trạng ngăn mát tủ lạnh không mát.

Ngăn mát tủ lạnh không mát có thể do nguồn điện bị yếu, chập chờn
Ngăn mát tủ lạnh không mát có thể do nguồn điện bị yếu, chập chờn.

Cách khắc phục: Đầu tiên bạn thử kiểm tra bằng cách tắt cầu dao điện và xem dây điện nhà mình có rò rỉ hay không. Nếu hư hỏng đường dây thì hãy gọi cho bên điện lực đến sửa chữa, có thể gắn thêm ổn áp để giúp tủ lạnh hoạt động ổn định.

2/ Do bị lỏng phích cắm

Phích cắm điện của tủ lạnh bị lỏng cũng có thể là nguyên nhân khiến tủ lạnh không mát ngăn dưới. Lúc này, nguồn điện sẽ chập chờn làm tủ hoạt động không ổn định. Đặc biệt có thể phát sinh cháy nổ. Do đó, bạn cần đặc biệt lưu tâm.

Cách khắc phục: Kiểm tra xem phích cắm điện của tủ lạnh có bị hỏng không. Nếu có hãy ghim chặt lại để tránh phát sinh sự cố.

3/ Do ron tủ lạnh bị hỏng, hở

Sau một thời gian sử dụng thì nhiều tủ lạnh sẽ bị hư ron cao su ở cánh cửa làm cho cửa đóng không khít và hơi lạnh tràn ra ngoài. Đây cũng chính là nguyên nhân thường gặp khiến tủ lạnh ngăn dưới không mát.

Cách khắc phục: Để khắc phục tình trạng tủ lạnh ngăn mát không lạnh do hỏng ron hiệu quả nhất đó là gọi cho trung tâm sửa chữa tủ lạnh uy tín để tiến hành thay ron mới giúp tủ lạnh giữ nhiệt tốt hơn.

4/ Do tủ lạnh bị thiếu gas hoặc hết gas

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh thì ống dẫn gas dễ bị rò rỉ, tủ lạnh cạn dần gas và hết gas làm cho tủ không thể làm lạnh được.

Cách khắc phục: Tốt nhất là bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành tủ lạnh để được kiểm tra xem có phải tủ lạnh bị rò rỉ hoặc hết gas hay không. Nếu đúng trường hợp này thì hãy thể tiến hành thay gas mới.

Cũng có thể do tủ lạnh bị thiếu gas hoặc hết gas
Cũng có thể do tủ lạnh bị thiếu gas hoặc hết gas.

5/ Do nút điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh chưa phù hợp

Hầu hết các dòng tủ lạnh sẽ có hai nút điều chỉnh nhiệt độ tương ứng cho ngăn mát và ngăn đá. Mỗi ngăn sẽ có những điều chỉnh khác nhau để đảm bảo tủ hoạt động tốt nhất. Trong đó, nhiệt độ tủ lạnh ở mức thấp sẽ tiết kiệm điện nhưng sẽ là nguyên nhân khiến tủ lạnh không mát không lạnh và khiến thức ăn dễ bị hư hỏng.

Cách khắc phục: Cách sửa tủ lạnh ngăn mát không lạnh tại nhà trong trường hợp này đó là chỉnh lại nút nhiệt độ căn cứ vào lượng thực phẩm đang trữ trong tủ. Nếu nhiều thực phẩm thì để số 6 hoặc 7. Còn ít thực phẩm thì nên để số 4 là được.

6/ Do quạt gió tủ lạnh bị hỏng

Quạt gió là bộ phận có nhiệm vụ thổi hơi lạnh từ ngăn đá xuống ngăn mát. Nếu tủ lạnh ngăn mát không lạnh thì có thể nguyên nhân chính là do quạt gió bị hư hỏng.

Cách khắc phục: Vì lỗi này khá phức tạp cần kỹ thuật viên chuyên nghiệp để sửa chữa do đó bạn nên gọi cho trung tâm sửa chữa và bảo hành tủ lạnh uy tín để được hỗ trợ nhanh chóng.

Điện Máy 369 chuyên sửa lỗi tủ lạnh không lạnh ngăn mát nhanh chóng, uy tín, hỗ trợ tại nhà

Nếu quý khách cũng đang gặp phải trường hợp tủ lạnh ngăn mát không lạnh nhưng còn chưa biết nguyên nhân do đâu và cách khắc phục ra sao cho hiệu quả nhất thì hãy nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho Điện Máy 369 số 028 22 369 369

Điện Máy 369 chuyên sửa lỗi tủ lạnh không lạnh ngăn mát nhanh chóng, uy tín, giá tốt
Điện Máy 369 chuyên sửa lỗi tủ lạnh không lạnh ngăn mát nhanh chóng, uy tín, giá tốt.

Là một trong những trung tâm bảo hành và sửa chữa tủ lạnh uy tín hàng đầu tại TPHCM hiện nay, sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên giỏi, nhiều kinh nghiệm chúng tôi có thể sửa được mọi lỗi phát sinh trên tủ lạnh, bao gồm cả lỗi tủ lạnh ngăn mát không lạnh. Đặc biệt, dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại Điện Máy 369 cực kỳ nhanh chóng, phí thấp. Gọi ngay cho chúng tôi khi tủ lạnh bị hư hỏng để được phục vụ tận tình, chu đáo và tránh làm hư hỏng thực phẩm của quý khách.

Bên trên là chia sẻ của Điện Máy 369 về lý do tại sao tủ lạnh ngăn dưới không mát cách sửa tủ lạnh ngăn dưới không mát tại nhà. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với những ai đang xài tủ lạnh mà phát hiện tủ bị hư hỏng, kém lạnh.

Mọi thông tin về dịch vụ sửa chữa và bảo hành tủ lạnh của Điện Máy 369 quý khách vui lòng liên hệ:

ĐIỆN MÁY 369 – DỊCH VỤ SỬA CHỮA & BẢO HÀNH ĐIỆN MÁY CHUYÊN NGHIỆP

Địa chỉ: 573 Lê Văn Lương, Tân Phong, Quận 7, TP.HCM

Điện thoại: 028.22.369.369

Website: https://dienmay369.com

>>>>Xem thêm ngay: Xử lý ra sao khi tủ lạnh bị đóng tuyết?

Bài viết liên quan